Căn hộ đã vận hành: Hóa giải trăm ngàn nỗi lo khi mua căn hộ trên giấy

Tin Tức 01:49 - 26/05/2020

Căn hộ đã vận hành: Hóa giải trăm ngàn nỗi lo khi mua căn hộ trên giấy.

Chung cư đã vận hành: Hóa giải trăm ngàn nỗi lo khi mua chung cư

Để tránh lỗi lo “mua nhà trên giấy” hoặc chậm tiến độ, người mua nhà đang có xu hướng lựa chọn những căn hộ mới đi vào vận hành, đặc biệt là những căn hộ được ưu đãi lãi vay ngân hàng.

Nỗi lo muôn thuở khi khách hàng mua căn hộ

Tưởng rằng chuyện “mua nhà trên giấy” đã lui vào quá khứ từ gần 10 năm trước nhưng gần đây chuyện tương tự tại một vài dự án cá biệt vẫn diễn ra. Còn chuyện chậm tiến độ, lùi thời gian bàn giao nhà thì khá nhiều dự án mắc phải, nhanh thì vài tháng còn chậm thì có khi lên đến cả năm so với quảng cáo, giới thiệu. Không ít khách hàng bị vỡ kế hoạch tài chính, kế hoạch chuyển nhà do dự án chậm tiến độ. Đó là còn chưa kể, dự án bàn giao không được như quảng cáo hay giới thiệu của sales.

Một nguy cơ khác cũng rất tiềm tàng đó là pháp lý. Không ít dự án vẫn “dậm chân tại chỗ” khi cấp sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ) cho cư dân. Thậm chí, có những căn hộ sau nhiều năm chuyển về sinh sống, cư dân vẫn mòn mỏi chờ được cấp sổ hồng.

Theo các chuyên gia, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc các căn hộ chung cư chưa được cấp sổ hồng: Thứ nhất, chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai. Thứ hai, chủ đầu tư mắc các sai phạm trong quá trình xây dựng hoặc không thực hiện theo thiết kế ban đầu đã được phê duyệt. Thứ ba, chủ đầu tư đã được cấp sổ hồng nhưng đem đi thế chấp vay vốn ngân hàng, cho nên không thể giao sổ hồng cho người mua nhà.

Cá biệt hơn có những dự án gồm nhiều tòa nhưng tòa này được cấp sổ hồng tòa kia lại không được cấp do chủ đầu tư tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Có thể thấy mua căn hộ chung cư chưa có sổ hồng là mạo hiểm, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trắng tài sản do không đầy đủ giấy tờ pháp lý.

Người mua nhà có xu hướng “chuộng” căn hộ đã bàn giao

Không gì bằng nhìn tận mắt – sờ tận tay, do vậy người mua nhà đang có xu hướng chọn mua những dự án đã hoàn thiện và mới đi vào vận hành. Tuy nhiên, với kiểu dự án này, các chính sách hỗ trợ tài chính ưu việt từ ngân hàng sẽ dừng lại hoặc rút ngắn hơn thời gian vay, do đó khách sẽ gặp khó nếu không chủ động hoàn toàn về tài chính.

Chung cư đã vận hành: Hóa giải trăm ngàn nỗi lo khi mua chung cư - Ảnh 1.

Khách hàng sẽ được “nhìn tận mắt – sờ tận tay” khi mua căn hộ ở COSMO CITY

Đặc biệt,khi khách hàng mua căn hộ COSMO CITY sẽ được CĐT hỗ trợ thuê lại trong một năm chiết khấu lên đến 300 triệu,cùng miễn phí dịch vụ 01 năm kể từ ngày nhận nhà. Với khách hàng mua căn hộ loại A diện tích 144,3 m2 còn được ưu đãi 01 chỗ để xe ô tô lâu dài. Không chỉ vậy, dự án COSMO CITY còn được CĐT bàn giao căn hộ với nội thất đầy đủ hoàn thiện mới 100%.

Giá bán trung bình theo công bố của Chủ đầu tư  chỉ từ 45triệu đồng/m2(đã VAT). Chưa kể nếu trừ đi các khoản chiết khấu, giá bán căn hộ chỉ còn từ 42 triệu đồng/m2. Đây là mức giá khá cạnh tranh so với các dự án trong khu vực và cũng là mức giá hấp dẫn cho 1 căn hộ tại mặt tiền 99 Nguyễn Thị Thập,KDC City Land cao cấp trung tâm của trung tâm Quận 7,HCM.

Đặc biệt, mua COSMO CITY khách hàng sẽ yên tâm “kê cao gối ngủ” khi không phải bận tâm bất kể điều gì về pháp lý bởi dự án đã hoàn thành tất cả thủ tục pháp lý và nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Cư dân ngay sau khi hoàn thành việc mua bán và bàn giao nhà, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng hỗ trợ cư dân làm các thủ tục để được cấp sổ hồng. Đây là minh chứng cho sự minh bạch, pháp lý rõ ràng và sự hỗ trợ tối đa từ chủ đầu tư, giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối. Mặt khác, mua nhà “chìa khóa trao tay” cũng giúp khách hàng yên tâm về chất lượng dự án. Khách hàng sẽ được “nhìn tận mắt, sờ tận tay” chứ không mua nhà nhưng chỉ được nhìn tài liệu bán hàng của nhân viên kinh doanh. Điều này sẽ giúp họ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình trong việc lựa chọn nơi an cư, lập nghiệp.

Trong bối cảnh thị trường khan hiếm sản phẩm mới cộng với xu thế mua sắm, đầu tư theo thiên hướng an toàn hơn thì việc lựa chọn những dự án đã vận hành, được tận mắt kiểm chứng chất lượng công trình (giống như COSMO CITY) đang trở thành một xu thế.

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Hotline: 0902 40 1855
zalo